AFTEC- NGÔI NHÀ THỨ 2

    Thời gian để các thành viên trong cơ quan gặp gỡ, làm việc với nhau trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ chiếm tới 60% thời gian của mỗi người. Nếu hằng ngày bạn vẫn đến cơ quan của mình với một suy nghĩ đơn giản rằng nơi đây chỉ có công việc, áp lực và sự căng thẳng thì có nghĩa là 60% cuộc đời bạn đang chìm đắm trong những nỗi bất hạnh triền miên. Vậy tại sao chúng ta không coi cơ quan là một “Ngôi nhà thứ hai” của mình ? nơi không chỉ có công việc mà còn có những thành viên vô cùng đáng mến luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi chặng đường. Đó cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để mỗi người có thể yên tâm cống hiến, phát triển sự nghiệp và đồng thời duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

    Xem người lao động là nguồn sức mạnh tạo nên thành công cho Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất (AFTEC) nên AFTEC luôn quan tâm, chăm sóc người lao động (NLĐ) chu đáo nên những năm qua NLĐ chưa hề có ý định thay đổi công việc, vì mọi người nơi đây đã xem AFTEC đã là “Ngôi nhà thứ 2” của mình.

    Xuất phát từ ý nghĩ đó, NLĐ nơi đây đều mong muốn sẽ góp một phần công sức của mình để đồng tâm xây dựng AFTEC ngày càng đẹp, phát triển, là nơi có thật nhiều Nhà đầu tư ghé đến để ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ cây xanh, cảnh quan,dịch vụ Duy tu bảo dưỡng hạ tầng; Trồng và bảo vệ rừng,…

    Ngay cổng vào AFTEC các bạn sẽ thấy ngay thảm cỏ xanh được trồng làm nền cho những cây Hoa Giấy đua nhau khoe sắc vào mùa hè nhờ những đôi bàn tay chăm sóc của các Đoàn viên thanh niên AFTEC và sẽ nhìn thấy vườn hoa, đồi cỏ “giảm stress” của tập thể NLĐ

   

    Những loài hoa quý được các Nhân viên Phòng Dịch vụ- Sản xuất dày công chăm sóc cũng đã đua nở quanh năm ngay trên ban công và sảnh của khu Nhà làm việc

    Ngay cả căn tin phục vụ ăn trưa cho NLĐ vì điều kiện công tác xa xôi không thể về Ngôi nhà thứ nhất, đều được nhân viên phòng Hành chính-Tổng hợp thuộc AFTEC quan tâm tô điểm, xem như đây mà mô hình nhà vườn thu nhỏ với các loài hoa đẹp: Hồng, Lài Nhật,…Sự kết hợp hài hòa giữa nền cỏ đậu khoe sắc vàng vào những buổi sớm mai với các loài hoa đẹp mắt đã tạo nên một không gian dễ chịu, giảm stress cho NLĐ sau mỗi giờ làm việc vất vả.

    Sự chịu khó của các Kỹ sư Phòng Kế hoạch – Kỹ thuật và Phòng Khuyến nông đã nghiên cứu thử nghiệm những giống cây trồng mới để tạo nguồn cho AFTEC vững vàng trên con đường tương lai trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt

    Có dịp ghé thăm AFTEC, bất cứ ai cũng sẽ cảm nhận được một môi trường năng động, trẻ trung, sáng tạo của đội ngũ CBCNV nơi đây. Từng góc làm việc, từng bộ phận đã tạo lên những nét đẹp văn hóa riêng của AFTEC. Trong mỗi bữa cơm trưa của NLĐ, sự nóng hổi, ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh cũng giống như tình cảm ấm áp của Công đoàn, Ban Giám đốc AFTEC dành cho NLĐ. Sự quan tâm từ tận đáy lòng của lãnh đạo AFTEC đối với người lao động mà không phải nơi đâu cũng có được.

     Tin rằng “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy”, AFTEC luôn ở trong tim của mỗi NLĐ chúng tôi. “We are one !”

     Với niềm tin vào sự đoàn kết, thống nhất cao của cả tập thể AFTEC, tin tưởng rằng đơn vị sẽ phát triển bền vững và sự tự giác cống hiến sức lực, trí tuệ của từng cán bộ viên chức, người lao động sẽ làm cho “Ngôi nhà thứ 2” của chúng ta ngày càng thêm đẹp, vững chắc.

LƯƠNG THỊ HẠ TRANG