BAN TRẮNG- ĐUA NỞ GIỮA TRỜI DUNG QUẤT

    Cứ ngỡ Ban Trắng (còn gọi với tên khác là Móng bò sọc) là một loại hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, nhưng giờ đây nếu các bạn ghé thăm Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất (AFTEC) tại Khu Kinh tế Dung Quất sẽ ngỡ ngàng, ngạc nhiên khi chiêm ngưỡng thân hình săn chắc, lá xanh, sắc trắng tinh khôi của hoa ban đang đua nở giữa cái nóng kỷ lục của năm 2020.

    Những năm trở lại đây, tại tỉnh Quảng Ngãi khi trồng cảnh quan trên các tuyến đường, công viên người ta thường thi công Hoa Ban Tím (các tuyến đường trong khu Ngọc Bảo Viên, khu Uhome, Nguyễn Công Phương (đoạn nối dài), Công viên Ba Tơ,…), nhưng giờ đây AFTEC chúng tôi đã trồng và chăm sóc thành công loại hoa Ban Trắng đặc biệt này, mở đầu cho việc trồng, trang trí các tuyến đường, các công trình trong tương lai đẹp đầy sắc trắng tinh khôi.

    Hiện nay, tại vườn thực nghiệm của AFTEC có đến hàng trăm cây Hoa Ban Trắng, chúng tôi đang thực hiện chiết cành để nhân số lượng cây phục vụ nhu cầu thị trường. Với sự tận tâm, trách nhiệm và đầy lòng nhiệt huyết của đội ngũ Kỹ sư, người lao động loài hoa này đã không phụ tình yêu thương của con người dành cho chúng, đến nay đã có thể khẳng định sinh trưởng và phát triển đẹp trên mảnh đất Dung Quất nói riêng, tỉnh Quảng Ngãi nói chung.

    Tin rằng trong tương lai, khi nhắc đến Dung Quất, người ta thường liên tưởng ngay đến hình ảnh những cánh hoa ban trắng, mang trong mình vẻ đẹp quyến rũ cùng mùi hương ngây ngất, say đắm lòng người. 

Cùng nhìn lại chùm ảnh quá trình trồng, chăm sóc cây Hoa Ban Trắng

LƯƠNG THỊ HẠ TRANG