Tưng bừng Ngày hội Công nhân

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” và “Ngày hội Công nhân” năm 2019, trong 2 ngày 17 và 18/5/2019, tại Khu du lịch sinh thái Phi Long (Thiên Đàng) thuộc xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi , Công đoàn KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi phối hợp cùng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tổ chức Ngày hội Công nhân lần thứ IX năm 2019 với nhiều nội dung hấp dẫn, kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (7/1989 -7/2019), 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929- 28/7/2019). Ngày hội đã thu hút gần 1.000 công nhân lao động của 20 doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi tham gia trong đó có Công Đoàn bộ phận (CĐBP) Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất (Aftec) là đơn vị trực thuộc Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi.

Ông Lê Hàn Phong (Phó Trưởng Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi) và ông Trần Quang Tòa (Chủ tịch LĐLĐ Quảng Ngãi) trao tặng các suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Dù thời tiết nắng nóng nhưng toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất vẫn hăng say, nhiệt tình tham gia đầy đủ các trò chơi như kéo co, nhảy bao bố, chèo thuyền trên cạn(nam, nữ), ném bóng vào rổ, đặc biệt với sự chuẩn bị kỹ càng Aftec đã mang đến hội trại không gian gánh CHỢ QUÊ cực kỳ chu đáo và ấn tượng với nhiều Bản Sắc đồng quê Miền Trung, cùng với đó là các món ăn dân dã, và không thể không nhắc đến món ăn mang tên tuổi của con người Quảng Ngãi đó là Don xứ Quảng. Góc chợ tuy nhỏ nhưng đã thu hút khá đông đảo thành viên ghé qua tham quan, ngắm nhìn tiểu cảnh, các sản phẩm do cán bộ Trung tâm tự làm ra và tận hưởng món Don đặc sản. Kết thúc ngày hội giải nhất GÁNH CHỢ QUÊ đã được trao cho CĐBP Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất (Aftec).

Một số hình ảnh về gánh chợ quê của CĐBP Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất.

Các trò chơi, hoạt động tập thể tại ngày hội với sự tham gia của các doanh nghiệp:

đua thuyền trên cạn.
nhảy bao bố và ném bóng vào rổ.
lướt ván trên cạn.
Trình diễn thời trang thân thiện với môi trường.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi, sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Nông – Lâm nghiệp Dung Quất, Ngày hội đã đem đến sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm sau những giờ làm việc căng thẳng./.

Anh Tuấn